บทความทั้งหมด

พันธุภาคย์ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยและครอบครัวของผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมทุกคน ปัจจัยเสี่ยงของมะเร็งเต้านมมีมากมายมีทั้งปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ เช่น

เปิดตัวทางเลือกใหม่สำหรับการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม Star NIPT by Panthupark มาตรฐานสากล ที่ทุกคนเข้าถึงได้

ดูภาพบรรยากาศงานสัมมนา “การเตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์” โดย พันธุภาคย์ สหคลินิก กันไปแล้ว มาดูวิดีโอกันต่อดีกว่าค่ะ!!!!!! #พันธุภาคย์ #panthupark #wherefamilybegins

เปิดตัวนิพท์สัญชาติไต้หวัน  NIPS Express ในการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม และโครโมโซมผิดปกติด้วยเทคโนโลยี Next-Generation Sequencing ให้กับหญิงตั้งครรภ์

คุณแม่ตั้งครรภ์เชิญทางนี้!!! โปรโมชั่นใหม่สำหรับการตรวจคัดกรองความสมบูรณ์ของโครโมโซมของลูกน้อยในครรภ์ ที่พัฒนาโดยคณะแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ของไทย Thai NIPT

คือภาวะที่ร่างกายไม่สามารถนำคาร์โบไฮเดต...

พันธุภาคย์สหคลินิก ขอเชิญว่าที่คุณพ่อ-คุณแม่ ร่วมกิจกรรมสัมมนา  ในหัวข้อ “ การเตรียมความพร้อมก่อนตั้ง ครรภ์” โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  • ผศ.ดร.นพ.โอบจุฬ ตราชู ความเชี่ยวชาญ : อายุรกรรม และพันธุศาสตร์การแพทย์ • พญ.มานิตา จองวิริยะวงศ์ ความเชี่ยวชาญ : เวชปฏิบัติทั่วไป • นพ.อรรถสิทธิ์ กิจมานะวัฒน์ ความเชี่ยวชาญ : สูติศาสตร์ - นรีเวชวิทยา

“ตรวจเลือดตอนตรวจสุขภาพประจำปีมาตั้งแต่เข้าทำงานก็ปกติดี จะเป็นพาหะธาลัสซีเมียได้ไง”  

เปิดตัวราคาใหม่สำหรับการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมด้วยวิธีนิพท์ (NIPT)

ตำแหน่ง : สูตินารีแพทย์ ความชำนาญ : สูติศาสตร์ - นรีเวชวิทยา

ท่านทราบหรือไม่ว่าร้อยละ 5 ของผู้ป่วยมะเร็งเต้านม สามารถถ่ายทอดยีนไปสู่รุ่นลูกด้วยโอกาส 50:50  

ความชำนาญ : สูติศาสตร์ - นรีเวชวิทยา ความชำนาญพิเศษ : เวชศาสตร์มารดา และทารกปริกำเนิด

พาหะธาลัสซีเมียทุกชนิดรวมทั้งชนิด EE (โฮโมซัยกัสฮีโมโกลบินอี) ไม่นับว่าเป็นโรค ไม่ต้องกินยา ไม่ต้องรักษา พาหะมีหลายแบบ อัลฟ่า 1 อัลฟ่า 2 เบต้า 0 เบต้าบวก Hb E คอนสแตนสปริง ปากเซ หรือชนิดที่หายากตามเชื้อชาติและสายพันธุ์

#แชร์กันวนไป #อ่อนแรงแต่ไม่อ่อนใจ #พันธุภาคย์ #wherefamilybegins โครงการยังมีต่อเนื่องนะครับ ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้น้องๆและผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2561

ตำแหน่ง : อายุรแพทย์ และนักพันธุศาสตร์การแพทย์   ความชำนาญ : อายุรกรรม และพันธุศาสตร์การแพทย์

การวางแผนครอบครัวก่อนการตั้งครรภ์เป็นการเตรียมความพร้อมของพ่อแม่ รวมถึงเป็นการเตรียมพร้อมความสมบูรณ์ให้กับลูกที่จะเกิดมาต่อจากนี้ด้วย เพราะลูกจะช่วยเติมเต็มความสุขในครอบครัวและทุกครอบครัวต่างต้องการให้ลูกน้อยมีสุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง

โรคพันธุกรรมระบบเลือดที่พบบ่อยในประเทศไทย เกิดจากความผิดปกติในการสังเคราะห์โปรตีนโกลบิน ซึ่งเป็นโครงสร้างของเม็ดเลือดแดง ทำให้เม็ดเลือดแดงเปราะแตกง่าย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้